FeStock

Tin tức

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán cho người mới

Ngày nay, đầu tư chứng khoán được xem là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển. Số liệu lịch sử tại các thị trường trên thế giới cho thấy đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dù thị trường chứng khoán đã có lịch sử phát triển 17 năm, đầu tư cổ phiếu vẫn là một kênh đầu tư rất mới đối với đại đa số người dân. Vì vậy trong chuyên mục này, FeStock.net sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tư chứng khoán, cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, FeStock.net xin được giới thiệu đến các bạn một phương pháp đầu tư cổ phiếu rất hiệu quả, đó là phương pháp đầu tư chứng khoán theo FeStock .

1. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có một tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản Ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản miễn phí ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào ở Việt Nam. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư, hoặc hộ chiếu đến một công ty chứng khoán để yêu cầu mở tài khoản. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu sẵn có, chọn một số tài khoản chứng khoán ví dụ có dạng: 005C012345. Tùy công ty chứng khoán mà có 3 số đầu khác nhau, bạn có thể chọn 6 số cuối cho tài khoản của mình. Tiếp đó bạn sẽ được cấp user và mật khẩu (ma trận thẻ hoặc token) để đăng nhập online vào tài khoản chứng khoán của mình. Một số công ty sẽ cung cấp thêm các dịch vụ như Margin (sử dụng đòn bẩy), sức mua ứng trước (Bạn có thể mua ngay sau khi bán chứng khoán mà không phải ứng tiền), nhắn tin khớp lệnh và giao dịch tiền qua tin nhắn SMS. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch (trading) mua bán cổ phiếu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi đã mở tài khoản, bạn nộp tiền thông qua một ngân hàng được liên kết với công ty chứng khoán đó là có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà bạn muốn. Có hơn 1000 mã cổ phiếu đang niêm yết trên 3 sàn HOSE; HNX và UpCom cho bạn lựa chọn. Cổ phiếu bạn mua được thể hiện dưới hình thức dữ liệu điện tử (bạn không thể cầm nắm được như sổ cổ đông thông thường – được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ hay bút toán ghi sổ). Số lượng cổ phiếu mà bạn có thể mua tương ứng với số tiền bạn đang có trong tài khoản. Ngoài ra, công ty chứng khoán có thể cho bạn vay gấp đôi hoặc gấp ba số tiền mà bạn đang có để mua cổ phiếu, nếu bạn sử dụng dịch vụ đòn bẩy tài chính – margin, bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoặc không (đây là con dao hai lưỡi khi đầu tư, chỉ sử dụng đòn bẩy khi bắt đầu xu hướng tăng và hạ dần tỷ lệ khi thị trường đang ở vùng đỉnh).

Bạn mua cổ phiếu 2 ngày làm việc sau(không tính thứ 7 và CN) cổ phiếu sẽ về tài khoản, nhưng do cổ phiếu sẽ về tài khoản sau giờ giao dịch ngày T+2 nên phải sang ngày T+3 (tức là 3 hôm sau ngày bạn mua) bạn mới có thể bán được cổ phiếu đó hoặc bạn có thể giữ cổ phiếu trong tài khoản đến bất cứ khi nào mà bạn muốn. Tương tự khi bạn bán cổ phiếu, 2 ngày sau tiền sẽ về tài khoản của bạn và bạn có thể rút tiền. Hoặc bạn có thể rút tiền ngay sau khi bạn bán cổ phiếu (bằng cách sử dụng dịch vụ ứng trước – phí ứng trước tùy công ty chứng khoán và thời điểm lãi suất hiện hành là bao nhiêu nhưng trung bình là 0.04%*số ngày ứng * số tiền ứng). Số ngày ứng nếu bán thứ 2 bạn sẽ mất 2 ngày ứng, còn bán cổ phiếu thứ 6 bạn sẽ mất 4 ngày ứng vì tính cả thứ 7 và chủ nhật.

Đầu tư chứng khoán thưc tế không quá phức tạp và rủi ro như nhiều người vẫn nghĩ. FeStock.net tin rằng chỉ với một chút quyết tâm, sự chuẩn bị về kiến thức và tâm lý thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường và trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ.

2. Giới thiệu phương pháp đầu tư chứng khoán theo FeStock

Hệ thống đầu tư FeStock cung cấp phương pháp đầu tư hiệu quả giúp nhà đầu tư cải thiện kết quả đầu tư hiện tại và thu được lợi nhuận cao một cách bền vững.
Hệ thống đầu tư FeStock đưa ra các khuyến nghị mua, bán nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, giúp nhà đầu tư không bị ảnh hưởng tâm lý khi giao dịch.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

FeStock.net – Fast and easy for everyone.
Điện thoại / Facebook / Viber / ZaLo: 0902.158.247
Email: festock.net@gmail.com
Website: festock.net

FeStock.net